Khu đô thị Quỳnh Bá

Quỳnh Lưu là một huyện đông bắc của tỉnh Nghệ An. Phía Bắc giáp với thị xã Hoàng Mai và tỉnh Thanh Hóa (huyện Tĩnh Gia và huyện Như Thanh). Phía Nam và Tây Nam giáp với huyện Diễn Châu và huyện Yên Thành. Vùng phía Nam huyện có chung khu vực đồng bằng với hai huyện Diễn Châu và Yên Thành (thường gọi là đồng bằng Diễn-Yên-Quỳnh). Phía Tây giáp các huyện Nghĩa Đàn, Tân Kỳ và thị xã Thái Hòa với ranh giới khoảng 33 km được hình thành một cách tự nhiên bằng các dãy núi kéo dài liên tục mà giữa chúng có nhiều đèo thấp tạo ra những con đường nối liền hai huyện với nhau, phía Đông huyện giáp biển Đông. Với thế mạnh về vị trí, Quỳnh Lưu mang nhiểu tiềm năng về phát triển kinh tế – xã hội cũng như phát triển đô thị. Nằm dọc bên đường QL1A, QL48B đi tx. Thái Hòa, đường tỉnh 537, Quỳnh Lưu có hệ thống giao thông đối ngoại tương đối thuận lợi, khu vực tụ dân cao nhất nằm quanh ngã tư thị trấn Cầu Giát, đời sống kinh tế tại đia phương khá tốt và nhu cầu về bất động sản đất nền đang tăng cao, đặc biệt là quỹ đất đã quy hoạch hệ thống hạ tầng.

Khu vực dự án có diện tích 92.369,84m2, nằm ở ranh giới giữa xã Quỳnh Bá và xã Quỳnh Hồng, nằm gần khu trung tâm hành chính huyện và thị trấn Cầu Giát. Dự án khu đô thị mới tại xã Quỳnh Bá cũng như các dự án đầu tư xây dựng đang được triển khai trên địa bàn là một trong những yếu tố quan trọng trong việc từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng và thay đổi bộ mặt đô thị tại địa phương. Góp phần tích cực vào thay đổi đời sống nhân dân cũng như đóng góp vào ngân sách địa phương thông qua nguồn thu tiền sử dụng đất.

Các chỉ tiêu quy hoạch của dự án gồm: Đất công cộng 2.652,70m2; đất thương mại dịch vụ hỗn hợp 3.274,12m2; đất ở 38.411,44m2; đất cây xanh, thể thao 6.473,56m2; đất hạ tầng kỹ thuật 1.013,82m2; đất giao thông, bãi đỗ xe 40.544,21m2.

Đồ án: Quy hoạch chi tiết Xây dựng tỷ lệ 1/500. Khu đô thị mới tại xã Quỳnh Bá, huyện Quỳnh Lưu

Cơ quan tổ chức lập quy hoạch: UBND huyện Quỳnh Lưu

Cơ quan thẩm định quy hoạch: Sở Xây dựng tỉnh Nghệ An

Cơ quan phê duyệt: UBND tỉnh Nghệ An

Đơn vị tài trợ lập quy hoạch: Công ty Cổ phần tập đoàn HDB Việt Nam

Tổng diện tích khu đất: khoảng 9,23 ha

Quy mô dân số:  Khoảng 1.100 người